Điều trị bệnh lao như thế nào hiệu quả nhất

Được đăng bởi Unknown on Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Nhiều người thắc mắc Bệnh lao điều trị như thế nào hiệu quả nhất bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Trẻ ngủ ngáy có sao không + Trẻ em nên ăn gì để giúp ngủ ngon?

Bạn bị mắc bệnh lao như thế nào? 

Vi trùng lao được truyền qua bởi những hạt nhỏ (mà bạn không nhìn thấy được) trong không khí. Những hạt này sinh ra từ mũi và miệng của người bị nhiễm vi trùng lao và chúng được phát tán trong không khí khi bệnh nhân ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Vi trùng lao hiện diện bên trong một số hạt nhỏ như thế này. Khi người khác hít phải không khí có những hạt nhỏ chứa vi trùng lao, vi trùng có thể vào trong cơ thể và đi đến phổi của người đó.

Vi trùng lao không dễ phát tán, vì thế nhiễm trùng thường thấy ở những thành viên sống cùng gia đình. Chỉ có lao phổi và một dạng lao ở họng hiếm gặp là có thể lây. Người đang uống thuốc điều trị lao hiệu quả được 2–3 tuần không thể lây bệnh cho bạn.

Xem thêm: nhận ship hàng từ trung quốc + order hàng trung quốc + order hàng trung quốc giá rẻ

Điều trị bệnh lao như thế nào hiệu quả nhất

Cách phòng bệnh lao

- Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho mọi người, để mọi người có thêm hiểu biết và những thông tin cần biết về bệnh lao, các nguyên nhân, triệu chứng bệnh lao, hậu quả của nó để mọi người có ý thức phòng tránh bệnh hiệu quả.
Giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát.
- Tiêm phòng vắc xin HCG phòng lao cho trẻ nhỏ.
- Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, và khi vào bệnh viện, những nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh lao.
- Luôn luôn che miệng với khăn giấy mỗi khi ho, hắt hơi, cười. Bỏ những khăn ấy vào túi nilông và cho vào thùng rác.
- Nếu bị mắc bệnh lao nên cách li với người xung quanh để tránh lây nhiễm sang người khác.

Bệnh lao điều trị như thế nào hiệu quả nhất

- Chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn lao như Isoniazid, Rifampin, Pyrazinamide, Ethambutol, Strpetomycin … Tuy nhiên phải tuân thủ vào phác đồ điều trị của bác sỹ.
- Uống thuốc đều đặn và làm đúng theo lời khuyên của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh.
- Sử dụng nhiều loại thuốc lao cùng một lúc để tiêu diệt vi khuẩn lao hiệu quả nhất và tránh việc nhờn thuốc.
- Trong suốt quá trình điều trị lao, người bệnh cần ở cách li so với người nhà và những người xung quanh để điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh lây lan cho người khác, sau vài tuần lễ bạn thấy khá hơn, nhưng vẫn phải tiếp tục uống thuốc đều đặn để vi khuẩn lao được tiêu diệt hết, thời gian vi khuẩn lao bị tiêu diệt hết là khoảng 6 tháng hoặc nhiều hơn nữa, khi nào kiểm tra thấy không còn vi khuẩn lao trong cơ thể, bạn có thể quay trở lại làm việc như bình thường, tránh được việc tái mắc bệnh lao.
- Dùng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe để tăng sức đề kháng cho cơ thể chống bị tác dụng phụ của thuốc lao mang lại như suy gan, suy thận, làm giảm các triệu chứng của lao như: ho, khạc đàm, ho ra máu.
- Đọc kĩ phòng và điều trị bệnh lao để có biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình những người xung quanh bạn tránh được việc mắc bệnh lao hiệu quả nhất.

Qua bài viết Điều trị bệnh lao như thế nào hiệu quả nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét